Wilson Portrait
This offends me as a scientist.

–Wilson

Willow Portrait
I can't kill what's already dead.

–Willow

Wolfgang Portrait
Aaaaaaaaaaah!

–Wolfgang

Wendy Portrait
He has risen from the grave!

–Wendy

WX-78 Portrait
ERROR: UNKNOWN

–WX-78

Wickerbottom Portrait
It must be fake. I don't believe it.

–Wickerbottom

Woodie Portrait
Boo! Ha ha!

–Woodie

Waxwell Portrait
It remembers me!

–Maxwell

Wigfrid Portrait
A spirit trapped between wörlds.

–Wigfrid

Webber Portrait
That's not a fun ghost!

–Webber

Walani Portrait
You deserve a rest.

–Walani

Warly Portrait
Could I offer you a ghost pepper?

–Warly

Woodlegs Portrait
Ye 'ave ney business wit' me, spirit!

–Woodlegs

Hồn Mamob với 10% khả năng hiện hình khi đào Mộ lên bằng Xẻng hoặc Xẻng Vương Giả, hay khi tất cả ngôi mộ được đào lên trong Nghĩa Trang Maxwell. Chúng rên rỉ ồn ào khi bị tấn công. Hồn Ma không tấn công như những mob khác mà gây sát thương khi ở gần người chơi hoặc mob. Sát thương này gây ra rất nhanh theo thời gian và là nguồn sát thương duy nhất xuyên giáp của người chơi. Điều này khiến Hồn Ma trở thành kẻ thù nguy hiểm.

Gift Icon Nội Dung Mở Rộngsửa

Trong DLC Reign of Giants, mỗi ngội Mộ trong thế giới sẽ xuất hiện một Hồn Ma vào đêm Trăng Tròn.

Trong DLC Shipwrecked, những Hồn Ma Cướp Biển sẽ thay thế Hồn Ma. Ngoài việc trong giống như Cướp Biển, Hồn Ma Cướp Biển hoàn toàn giống Hồn Ma. Pirate Hồn Ma Cướp Biển có thể xuất hiện ở Thuyền Đắm khi bị đập hay ở một Mộ Ngập Nước được câu lên. Ngoài ra chúng sẽ xuất hiện từ những Mộ Ngập Nước chưa câu vào đêm Trăng Tròn.

Brain Hành visửa

Hồn Ma di chuyển khá chậm nên người chơi dễ dàng bỏ xa chúng. Hồn Ma có hào quang điên cuồng để theo dấu người chơi khi chúng không trong tầm màn hình. Chúng sẽ tấn công mọi thứ trên đường, thường giết được các động vật nhỏ chỉ trong một lần. Nhờ vậy người chơi có thể dùng Hồn Ma để giết mob khi muốn.

Hồn Ma âu sầu khi còn ít máu, giống như Abigail. Chúng không đánh rơi bất cứ thứ gì khi "chết"'.

Hồn Ma có vẻ thấy Nhân Sâm thú vị, chúng sẽ đi theo hoặc bay trên nếu gặp phải.

Spear Chiến lượcsửa

Bảng dưới là số lần gây đủ sát thương làm Hồn Ma chết khi sử dụng các loại vũ khí khác nhau. Không bao gồm Đau Thời Tiết vì nó khá ngẫu nhiên.

Vũ Khí Fire DartFire Staff Fishing RodBug Net Lucy the Axe Shovel Pitchfork

Hammer Torch Umbrella

Walking Cane Willow's Lighter

Axe Pickaxe

Luxury Axe Opulent Pickaxe

Boomerang

PickSlashAxe Spear Bat Bat Ham Bat Morning Star Tentacle Spike Battle Spear

Thulecite Club

Tooth Trap Slurtle Slime

Dark Sword Blow Dart GunpowderOld Bell
Sô lần để "giết"
Ghost Build
Miễn Dịch 48 15 12 8 7 6 5 4-7 5 hoặc 3 4 3 2 1

Prototype Mẹosửa

  • Vì Hồn Ma sẽ tự biến mất sau một lúc và cũng không đánh rơi gì nên hãy cứ mặc kệ chúng. Cách dễ nhất để giết chúng là đi đến gần Nhà Lợn để Lợn giết nó hoặc dụ nó vào một đàn Bò Lai hay Hang Nhện. Những mob này sẽ giết Hồn Ma một cách nhanh chóng.
  • Hồn Ma cũng có thể dùng làm "máy nghiền" - là để chúng xóa sổ bất cứ cái gì chúng đi qua và việc cần làm chỉ là nhặt đồ rơi ra.
  • Hồn Ma di chuyển rất chậm về dễ dàng bị người chơi bỏ xa. Sau khi người chơi chạy xa một khoảng, có lẽ Hồn Ma đã chuyển đối tượng sang mob khác.
  • Cho dù lưng lơ trên không, Hồn Ma vẫn có thể bị mắc Bẫy Răng.

Blueprint Thư viện Ảnhsửa

Mob
Động Vật Thụ Động Bò Lai ConBướmChesterChim Lông ĐỏChim TuyếtChũi TrùngGà TâyNhân SâmỐc Sên RùaChim NonThỏ (Rậm Lông) • QuạReign of Giants icon Glommer
Sinh Vật Trung Lập Bò LaiCánh Cụt BiểnKhỉ HangKrampusLợnOngSên RùaChân Cao Mới LớnThỏ Người (Chúa Lông) • Tôm Hùm ĐáVoi Túi (Voi Túi Đông) — Reign of Giants icon Diều HâuMèo TrúcNgỗng ConVôn Dương
Sinh Vật Thù Địch Cây MắtChó Săn (Chó Săn ĐỏChó Săn Xanh) • Dơi Tử XàĐồng Hồ Mã (Máy Mã Hỏng) • Đồng Hồ Tượng (Máy Tượng Hỏng) • Đồng Hồ Xe (Máy Xe Hỏng) • ẾchHồn MaKhỉ Bóng ĐenLợn Canh GácLợn SóiMacTusk (WeeTusk) • MuỗiNhện (Nhện Chiến Binh) • Nhện Đu TơNhện HangNhện Phun BọtOng Sát ThủNgười CáSâu ĐấtSinh Vật Ảo ẢnhCon MútChân CaoXúc Tua (Xúc Tua NhỏXúc Tua Khổng Lồ) — Reign of Giants icon Quái Dẻ BulôCây Dẻ Bulô ĐộcChó Sói
Quái Boss DeerclopsNhện ChúaQuản Thần Cổ ĐạiThần RừngReign of Giants icon Chuồn ChuồnGấu LửngNgỗng/Hươu Sừng Tấm
Khác AbigailCharlieMaxwellVua Lợn