Don't Starve Wiki

Nhân Vật

Trang thể loại

834bài viết
trên wikia này
Add New Page
Thảo luận0
Character Selection.png

Trang chọn nhân vật trước khi tạo ra thế giới

Chúng tôi chỉ muốn chơi!

–Webber

Hiện tại có mười lăm nhân vật trong Don't Starve (gồm các nhân vật bản mở rộng và trừ các nhân vật mod). Nhân vật đầu tiên Wilson, được xem là nhân vật chính cũng như là tiêu điểm cốt truyện của game. Hầu hết các nhân vật khác đều có thế mở khóa khi đủ kinh nghiệm, đã được tích lũy, đạt được sau khi chết hoặc khi trốn thoát đến một thế giới mới. Ngoại trừ có ba nhân vật không thể đạt được bằng điểm kinh nghiệm thông thường, mà phải thông qua các chiến tích trong game.

Nếu người chơi chưa mở khóa một nhân vật, sẽ xuất hiện những cái bóng riêng của họ. Khi chọn một cái bóng, áp phích bên trái sẽ là một chiếc quan tài được khóa bằng xích và một chiếc khóa, và mô tả chỉ đơn giản là "The Unknown" ("Vô Danh").

Mỗi nhân vật có một "tiếng nói" bởi một nhạc cụ riêng (trừ Wes, cậu bé diễn kịch câm) và lời nói khác nhau khi xem xét các đồ dùng và các vật thể (Wes thường diễn kịch, nhưng vẫn có lời thoại, "I can't do that" ("Tôi không thể làm thế") trong một vài trường hợp). Ngoài ra, mỗi nhân vật có ít nhất một đặc điểm hoặc một kỹ năng đặc trưng.

Dưới đây là các kỹ năng và yêu cầu để mở khóc mỗi nhân vật. (các nhân vật bản mở rộng có một biểu tượng sau tên họ.)

Wilson portrait.png Willow portrait.png Wolfgang portrait.png
Wilson Willow Wolfgang
Mọc một bộ Râu rậm theo thời gian. Miễn nhiễm với tổn thương từ lửa. Có một chiếc Bật Lửa nhỏ. Cháy sáng khi căng thẳng. Mạnh mẽ hơn khi no đầy bụng. Sợ bóng tốiquái vật.
Wendy portrait.png WX-78 portrait.png Wickerbottom portrait.png
Wendy WX-78 Wickerbottom
Bị 'Ám ảnh' bỏi người chị song sinh của cô. Dễ chịu với bóng tối. Đánh không quá mạnh. Dễ ăn uống. Sạc được bằng sét, tổn thương khi mưa. Có thể nâng cấp bằng Bánh Răng. Khởi đầu với một cấp kỹ thuật tự chủ. Tự xuất bản Sách. Người rất kén ăn, không thể ngủ.
Woodie portrait.png Wes portrait.png Maxwell portrait.png
Woodie Wes Maxwell
Có một cây rìu tuyệt vời và một bí mật đáng sợ. (Nhờ ơn mùa bội thu Don't Starve Together icon.png). Không thể nói. Cuộc sống rắc rối, thói quen làm bóng bay. Nhanh nhẹn nhưng yếu đuối. Có thể phân mảnh linh hồn. Mang thanh gươm của riêng ông.
Wigfrid portrait.png Webber portrait.png Walani portrait.png
Wigfrid Reign of Giants Webber Reign of Giants Walani Shipwrecked
Xuất sắc trong chiến đấu. Phục hồi từ những kẻ thù bại trận. Chỉ ăn Thịt. Là một quái vật. Có thể làm bạn với nhện. Mọc một bộ Râu mịn mượt. Yêu lướt ván. Mau khô hơn. Là một cô gái lạnh nhạt.
Warly portrait.png Wilbur portrait.png Woodlegs portrait.png
Warly Shipwrecked Wilbur Shipwrecked Woodlegs Shipwrecked
Có vị giác xuất sắc. Nấu ăn bằng nồi nấu đặc biệt. Có Túi Đầu Bếp của riêng ông. Không thể nói. Có thể chạy. Là một con khỉ. Có thể đánh hơi thấy kho báu. Thuyền trưởng của The 'Sea Legs'. Là Cướp biển.
Nhân Vật Yêu Cầu
Willow 160 đkn (8 ngày)
Wolfgang 320 đkn (16 ngày)
Wendy 640 đkn (32 ngày)
WX-78 960 đkn (48 ngày)
Wickerbottom 1280 đkn (64 ngày)
Woodie 1600 đkn (80 ngày)
Wigfrid 1920 đkn (96 ngày trong Reign of Giants)
Walani 2240 exp (112 ngày trong Shipwrecked)
Warly 2560 exp (128 ngày trong Shipwrecked)
Wes Tìm và giải cứu Wes trong Chế độ Phiêu Lưu
Maxwell Hoàn thành Chế độ Phiêu Lưu
Webber Tìm hộp sọ Webber và chôn nó trong một ngôi Mộ đã mở khi chơi trong Reign of Giants
Wilbur Tìm Vương Miện Bẩn và trả lại cho Wilbur khi chơi trong Shipwrecked
Woodlegs Tìm cũi nhốt Woodlegs trong Núi Lửa, mở khóa bằng Chìa Khóa Xương,Chìa Khóa Sắt, Chìa Khóa Vàng khi chơi trong Shipwrecked

Mở Khóa Nhân Vật

Bài viết chính: Điểm Kinh Nghiệm
Newdeathscreen.png

Bảng tóm tắt

Nhân vật mới được mở khóa bằng cách kiếm Điểm Kinh Nghiệm (đkn). Đkn có được khi nhân vật chết hoặc trốn thoát bằng cách sử dụng Đồ Gỗ. Bảng tóm tắt (bên phải) xuất hiện ở cuối mỗi thế giới và cho biết bao lâu (số ngày) mà người chơi sống được. Mỗi ngày sinh tồn cho 20 điểm kinh nghiệm. Nhân vật sống càng lâu, đkn kiếm được càng nhiều. Hiện, KN bị giới hạn ở mức 1600 trong game cơ bản và 1920 trong bản mở rộng Reign of Giants và 2560 trong bản mở rộng Shipwrecked.

Unknown character.jpg

Bảng điểm kinh nghiệm cũ.

Sau bản cập nhật "Strange New Powers", khi kinh nghiệm đạt mức giới hạn, xuất hiện một hình bóng của một nhân vật chưa phát hành với sừng và tai có thể thấy như con dê, trông giống với Wortox.

Death Screen 1.png

Bảng mới lúc ĐKN đạt giới hạn.

Tuy nhiên sau bản cập nhật "All's Well That Maxwell", bảng kinh nghiệm giới hạn trước đó đã bị gỡ bỏ, và thay bởi một cái mới không có bóng.

Trong Don't Starve Together mọi Nhân Vật đều được mở khóa ngay từ đầu.

Nhân Vật Chưa Hoàn Thành

Có một số dự án bổ sung nhân vật cho Don't Starve. Những nhân vật này chỉ tồn tại trong các bức chân dung, âm thanh, và các tìm kiếm nhỏ khác chủ yếu trong các tập tin của game. Đối với danh sách các nhân vật chưa hoàn thiện này, tham khảo tại trang Các Nhân Vật Chưa Hoàn Thành.

Nhân Vật Mod

Xem thêm: Mod

Trong bản Don't Starve trên PC, các Nhân Vật có thể can be đăng trên Steam Workshop hay Diễn Đàn Klei sử dụng Công Cụ Mod Don't Starve. Một khi tải về, nhân vật có thể cài đặt trong danh mục của nó. Khi ta bắt đầu game, kích vào nút Mods và mở nhân vật. Họ giờ sẽ có sẵn để sử dụng sau khi chạy lại.

Nhân vật "Không-người chơi"

Maxwell (Phản Diện)
Maxwell ingame.png
Bài viết chính: Maxwell (KNC)

Maxwell xuất hiện trước khi bắt đầu mọi lần chơi, và nói, "Say pal, you don't look so good. You better find something to eat before night comes!" ("Này, trong ngươi có vẻ không ổn lắm. Tốt hơn là ngươi nên kiếm thứ gì đó để ăn trước khi đêm xuống đi!") Ông ta biến mất trước khi người chơi điều khiển nhân vật.

Như đã thấy trong đoạn phim Tri Thức Cấm, Maxwell đưa cho Wilson kiến thức cần thiết để chế tạo nên một cổ máy dịch chuyển thứ đã bắt lấy anh sau khi khởi động.

Maxwell sẽ không xuất hiện khi chơi chính ông, thay vào đó ông ta sẽ nói, "Freedom, at last!" ("Tự do, cuối cùng cũng!")

Abigail
Abigail build.png
Bài viết chính: Abigail

Abigail là người chị song sinh, và cũng như là đặc điểm của Wendy, cô có thể được triệu hồi bằng Bông Hoa của cô.

Placeholder.png Bên lề

  • Tất cả tên nhân vật đều bất đầu bằng chử W ngoài Maxwell. Trong mã game, tên của Maxwell được viết là "Waxwell," cho phù hợp với các nhân vật khác và để không nhầm lẫn giữ nhân vật chơi Maxwell với KNC Maxwell. Tuy nhiên trong phần giới thiệu câu đố, khẳng định rằng Maxwell tên thật là William.
    • Tên các nhân vật đều bắt đầu bằng chữ W ban đầu là không chủ ý, nhưng Klei quyết định chọn làm điều đó.
  • Wolfgang trước đây được mở khóa sau Wendy.
  • Tất cả mọi nhân vật đều thuận cả hai tay nhờ sprite work của họ.

Blueprint.png Thư viện Ảnh

Nhân Vật Chơi lời thoại ⋅ trang phục
Wilson lời thoại ⋅ trang phụcWillow lời thoại ⋅ trang phụcWolfgang lời thoại ⋅ trang phụcWendy lời thoại ⋅ trang phụcWX-78 lời thoại ⋅ trang phụcWickerbottom lời thoại ⋅ trang phụcWoodie lời thoại ⋅ trang phụcWes lời thoại ⋅ trang phụcMaxwell lời thoại ⋅ trang phụcWigfrid lời thoại ⋅ trang phụcWebber lời thoại ⋅ trang phụcWalani lời thoại ⋅ trang phụcWarly lời thoại ⋅ trang phụcWilbur lời thoại ⋅ trang phụcWoodlegs lời thoại ⋅ trang phụcChưa Thực Hiện

Cơ Chế Lối Chơi
Hoạt Động Chế TạoCâu CáNấu ĂnNuôi TrồngNgủ
Môi Trường Ngày-ĐêmTrăngChu kỳ Ác MộngĐộng ĐấtSétMưaMưa Ếch
Mùa Mùa HèMùa ĐôngReign of Giants Mùa XuânMùa Thu
Cơ Chế Quần XãNhân VậtCharlieChếtĐộ BềnĐiểm Kinh NghiệmLửaHỏng Lương ThựcCóng LạnhMáuSức ĐóiTinh ThầnNguồn SángBản ĐồSự Man RợnTài Nguyên Không Tái SinhKiến TrúcĐiều KhiểnSao LưuReign of Giants Ẩm ƯớtQuá Nhiệt
Chế Độ Trải NghiệmPhiêu LưuBề MặtHang ĐộngTàn TíchDon't Starve Together
Khác Làng LợnĐường (Lối Mòn) • Nghĩa ĐịaBiểnVực ThẳmCầuBộ VáĐồNhà Xác

Vòng quanh Wikia

Wikia ngẫu nhiên